Bỏ túi cách chụp màn hình Samsung đơn giản nhất 2023

Cách chụp màn hình Samsung

Cách chụp màn hình Samsung tuy đơn giản nhưng không phải ai cũng biết, đặc biệt là với những người mới sử dụng smartphone không lâu. Trong bài viết hôm nay, Gifteck sẽ hướng dẫn bạn làm sao để chụp được màn hình theo nhiều cách khác nhau.

1. Giới thiệu điện thoại Samsung

Samsung là một trong những thương hiệu điện thoại nổi tiếng nhất thế giới. Công ty này có trụ sở tại Hàn Quốc và sản xuất một loạt các sản phẩm công nghệ điện tử bao gồm điện thoại di động, máy tính bảng, máy tính xách tay và các thiết bị gia dụng khác.

Hãng đã ra mắt nhiều dòng sản phẩm điện thoại di động thành công và phổ biến trên toàn thế giới. Điện thoại Samsung được đánh giá cao về chất lượng, thiết kế đẹp mắt và tính năng tiên tiến.

Cách chụp màn hình Samsung S22
Cách chụp màn hình Samsung S22

Một số dòng điện thoại Samsung nổi tiếng bao gồm Galaxy S series, Galaxy Note series, Galaxy A series và Galaxy J series. Các sản phẩm này được trang bị các tính năng như màn hình cảm ứng nhanh nhạy, camera chất lượng cao, bộ vi xử lý mạnh mẽ và nhiều tính năng tiện ích khác. Nhìn chung, bởi vì đều dùng hệ điều hành Android như nhau nên cách chụp màn hình Samsung S22, A03S, J7, A53,… đều giống nhau.

2. Hướng dẫn chi tiết cách chụp màn hình Samsung

Chụp màn hình là một trong những chức năng cơ bản của điện thoại Samsung. Việc chụp màn hình giúp bạn dễ dàng lưu giữ lại những hình ảnh, thông tin quan trọng hoặc chia sẻ thông tin đến người khác. Sau đây là hướng dẫn cách chụp màn hình Samsung a12, a13, a23,… và nhiều dòng điện thoại khác của hãng cũng có thể áp dụng hướng dẫn này.

2.1. Cách chụp màn hình Samsung bằng phím vật lý

Cách chụp màn hình Samsung bằng phím vật lý
Cách chụp màn hình Samsung bằng phím vật lý

Để chụp màn hình trên điện thoại Samsung, bạn có thể sử dụng phím vật lý bên hông thiết bị. Bạn chỉ cần nhấn đồng thời hai phím nguồn và giảm âm lượng trong khoảng 1-2 giây. Sau đó, hình ảnh màn hình sẽ được lưu trong thư mục ảnh trên điện thoại của bạn. Nhơ cách chụp màn hình Samsung đơn giản này mà bạn có thể chụp được toàn bộ nội dung trên màn hình.

2.1. Cách chụp ảnh màn hình Samsung bằng cử chỉ tay

Cách chụp ảnh màn hình Samsung bằng cử chỉ tay
Cách chụp ảnh màn hình Samsung bằng cử chỉ tay

Đối với những dòng điện thoại Samsung mới hơn, bạn có thể chụp màn hình điện thoại samsung bằng cử chỉ tay. Để kích hoạt tính năng này, bạn vào phần cài đặt và làm theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Truy cập vào Settings (Cài đặt) trên điện thoại.
 • Bước 2: Nhấn chọn vào mục Advanced features (Tính năng vượt trội).
 • Bước 3: Chọn Motion and gesture (Chuyển động và cử chỉ).
 • Bước 4: Ở phần Palm swipe to capture (Vuốt lòng bàn tay để chụp): Bạn chỉ cần gạt nút tròn sang bên phải để kích hoạt tính năng.

Sau khi đã kích hoạt tính năng, bạn chỉ cần mở nội dung cần chụp, sau đó đặt cạnh bàn tay ở mép màn hình rồi vuốt từ phải sang trái (hoặc ngược lại từ trái sang phải). Cách chụp ảnh màn hình Samsung bằng cử chỉ tay như vậy thật tiện lợi và hiện đại phải không nào?

2.3. Cách chụp màn hình SS bằng Spen

Cách chụp màn hình SS bằng Spen
Cách chụp màn hình SS bằng Spen

Nếu điện thoại Samsung của bạn có tích hợp bút S Pen, cách chụp ảnh màn hình SS sẽ trở nên cực kỳ dễ dàng. Bạn chỉ cần bấm nút bên trên bút S Pen và chọn chức năng “Chụp màn hình” trong menu hiển thị.

2.4. Cách chụp màn hình Samsung bằng Assistant Menu 

Cách chụp màn hình SS bằng Assistant Menu 
Cách chụp màn hình SS bằng Assistant Menu

Assistant Menu trên Samsung có tính chất tương đồng với phím Home ảo trên hệ điều hành IOS của nhà Táo Khuyết. Mặc dù cách chụp màn hình Samsung này có vẻ phức tạp hơn, nhưng điểm cộng của nó là bạn có thể tích hợp nhiều tính năng thông minh khác.

Kích hoạt tính năng

 • Bước 1: Truy cập ứng dụng Settings (Cài đặt) có biểu tượng bánh răng cưa.
 • Bước 2: Chọn mục Accessibility (Khả năng tiếp cận) .
 • Bước 3: Tiếp tục nhấn chọn Interaction and dexterity (tạm dịch là Tương tác và khéo léo).
 • Bước 4: Ở phần Assistant Menu (Trợ lý menu): gạt dấu tròn sang bên phải để kích hoạt tính năng.

Cách chụp màn hình điện thoại samsung bằng Assistant Menu

Ngay khi tính năng kích hoạt thành công, bạn sẽ thấy trên màn hình điện thoại Samsung xuất hiện biểu tượng Assistant Menu (4 ô vuông nhỏ).

 • Bước 1: Mở nội dung cần chụp lại trên điện thoại.
 • Bước 2: Nhấp chọn biểu tượng Assistant Menu hiện trên màn hình, sau đó chọn mục Screenshot (Chụp ảnh màn hình) để hoàn thành cách chụp màn hình samsung này.

2.5. Chụp ảnh màn hình Samsung bằng Bixby Voice

chup man hinh dien thoai samsung bang bixby voice
Chụp màn hình điện thoại Samsung bằng Bixby Voice

Bixby Voice là trợ lý ảo thông minh có trên các dòng điện thoại Samsung. Với Bixby Voice  bạn có thể đưa ra các lệnh hoặc điều khiển một số tác vụ bằng giọng nói. Nhờ vậy mà bạn không cần phải cầm điện thoại hay sử dụng tay để chụp ảnh màn hình Samsung nữa. Các bước chi tiết để thực hiện:

 • Bước 1: Mở nội dung cần chụp trên màn hình.
 • Bước 2: Kích hoạt trợ lý ảo Bixby Voice bằng cách nhấn và giữ nút vật lý cạnh điện thoại để mở Bixby (nếu như đã cài đặt). Ngoài ra, bạn có thể gọi “Hey Bixby!”.
 • Bước 3: Khi giao diện Bixby đã được kích hoạt, bạn có thể chụp màn hình Samsung bằng giọng nói với câu lệnh “Take a screenshot”.
 • Bước 4: Samsung sẽ hiểu câu lệnh và chụp màn hình điện thoại của bạn lại.

Lưu ý: Cách chụp màn hình samsung bằng Bixby Voice bắt buộc bạn phải truy cập vào Bộ sưu tập để xem và chỉnh sửa ảnh. Bạn có thể xem, chỉnh sửa và chia sẻ ảnh chụp ngay lập tức với những cách chụp khác, còn Bixby thì không.

Ngoài ra, điện thoại Samsung cũng cung cấp một số tính năng chụp màn hình khác như chụp toàn bộ màn hình (Scroll Capture) hay quay chụp màn hình video (Screen Recorder) giúp bạn có thể chụp được toàn bộ nội dung trên màn hình.

Lời kết

Trên đây là tổng hợp cách chụp màn hình Samsung đơn giản nhất. Nhờ đó mà bạn có thể dễ dàng lưu trữ, chia sẻ thông tin cho bạn bè và người thân. Gifteck hy vọng rằng các thông tin trên đây là hữu ích dành cho bạn. Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *