Gợi ý 50+ lời chúc 8/3 cho mẹ hay, ấm áp và ý nghĩa

Những lời chúc 8/3 cho mẹ ý nghĩa

Bạn đang phân vân không biết chúc gì cho mẹ vào ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 sao cho ấn tượng và ý nghĩa. Hãy tham khảo ngay bài viết những lời chúc 8/3 cho mẹ dưới đây để thể hiện tình cảm tới người phụ nữ đặc biệt của cuộc đời mình nhé.

1. Ý nghĩa của lời chúc 8/3 dành cho mẹ

Ngày 8/3 hàng năm là ngày cả thế giới tôn vinh phái đẹp, đặc biệt là những người mẹ – người có công sinh thành và dưỡng dục chúng ta nên người. Bạn có thể tham khảo bài viết “Ngày 8/3 là gì, nguồn gốc và ý nghĩa của ngày 8/3” để hiểu rõ hơn về ngày lễ đặc biệt này.  

Mẹ đã bận rộn suốt 365 ngày chăm lo nhà cửa, làm việc, nuôi dạy con cái, vì vậy ngày 8/3 là ngày đặc biệt mẹ được tôn vinh và yêu thương hơn ngày thường. Việc chúc mừng ngày 8/3 là điều mà chúng ta nên làm để thể hiện tình cảm, sự biết ơn dành cho mẹ. Các bà mẹ không cần những món quà quá thiên về giá trị vật chất mà những lời chúc chân thành chính là món quà ý nghĩa nhất đối với mẹ. 

Lời chúc 8/3 cho mẹ ý nghĩa
Lời chúc 8/3 cho mẹ ý nghĩa

2. Lời chúc 8/3 cho mẹ ý nghĩa nhất

Mẹ là người phụ nữ tuyệt vời nhất trong cuộc đời mỗi chúng ta. Đừng ngần ngại gửi tới mẹ những lời chúc ấm áp nhất ngày 8/3 nhé!

 • Con yêu mẹ rất nhiều! Cảm ơn mẹ vì đã sinh ra con và dưỡng dục con nên người. Mong rằng cả đời này con có thể ở bên mẹ để chăm sóc mẹ. 
 • Cảm ơn mẹ vì tất cả mọi điều mẹ đã làm cho con. Cảm ơn mẹ vì đã sinh con ra, đã nuôi nấng và dạy con sống đẹp, sống có ích cho xã hội. 
 • Con chúc mẹ luôn hạnh phúc và vui vẻ, không chỉ ngày 8/3 mà còn cả 364 ngày còn lại trong năm. 
 • Dù 8/3 năm nay không được ở cạnh mẹ, nhưng lúc nào mẹ cũng ở trong trái tim con. Con mong mẹ luôn tươi cười, mạnh khỏe và những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với mẹ. Con yêu mẹ rất nhiều!
 • Cảm ơn mẹ vì đã luôn ở bên con mỗi khi con cần. Con mong cả đời này con luôn có mẹ bên cạnh. Con chúc mẹ 8/3 nhiều niềm vui và thật mạnh khoẻ để bên cạnh con cả đời mẹ nhé!
 • Con không biết nên chúc gì cho mẹ, con chỉ mong mẹ luôn luôn mạnh khoẻ, vui vẻ và ở bên cạnh bố con con cả đời này mẹ nhé!
Lời chúc 8/3 cho mẹ
Lời chúc 8/3 cho mẹ
 • Cảm ơn ông trời đã cho con làm con của mẹ. Có mẹ là điều tuyệt vời nhất mà con có được. Chúc mẹ ngày Quốc tế Phụ nữ tràn ngập niềm vui!
 • Chúc mừng ngày 8/3 mẹ yêu! Cảm ơn mẹ đã luôn ủng hộ và đồng hành cùng con trong những dấu mốc cuộc đời, cùng con vượt qua những khó khăn và cùng con chia sẻ niềm hạnh phúc. Con yêu mẹ nhiều!
 • Nhân ngày Quốc tế Phụ nữ, con muốn gửi một lời cảm ơn từ tận đáy lòng đến người phụ nữ đặc biệt nhất của cuộc đời con. Mong mẹ luôn giữ nụ cười trên môi và luôn ở cạnh con mẹ nhé!
 • Nhờ có mẹ mà mới có con ngày hôm nay. Sự thành công của con chính là sự động viên, chăm sóc của mẹ. Từ giờ hãy để con chăm lo cho mẹ, mẹ nhé!
 • Con là người ít thể hiện tình cảm ra bên ngoài nhưng con yêu mẹ nhiều. Chúc mẹ những điều tốt đẹp nhất. Thương mẹ nhiều!
Lời chúc 8/3 cho mẹ ngắn gọn
Lời chúc 8/3 cho mẹ ngắn gọn

3. Lời chúc 8/3 cho mẹ vợ

Đừng quên gửi lời chúc đến mẹ vợ nhé các đấng mày râu. Mời bạn tham khảo một số gợi ý lời chúc 8/3 cho mẹ ngắn gọn, tinh tế dưới đây nhé!

 • Chúc mừng mẹ ngày 8/3 hạnh phúc! Cảm ơn mẹ vì đã sinh thành và nuôi dưỡng vợ đến ngày hôm nay. Chúng con mong mẹ sẽ luôn mạnh khoẻ và yêu đời bên cạnh chúng con.
 • Vợ chồng con chúc mẹ có một ngày 8/3 tràn đầy hạnh phúc và vui vẻ. Cảm ơn mẹ đã luôn lo lắng, chăm sóc cho chúng con. 
 • Chúc mừng ngày Quốc tế Phụ nữ đến người mẹ thứ hai tuyệt vời của con. Chúc mẹ những điều tốt đẹp nhất. Con cảm ơn mẹ vì tất cả.
 • Con không biết nói gì hơn là mong mẹ luôn vui khỏe bên con cháu. Chúc mẹ ngày 8/3 tràn ngập niềm vui và đáng nhớ!
 • Chúc mừng mẹ nhân ngày Quốc tế phụ nữ. Chúc mẹ thật nhiều niềm vui và hạnh phúc, luôn trẻ trung, khỏe mạnh mẹ nhé!
Lời chúc 8/3 cho mẹ vợ
Lời chúc 8/3 cho mẹ vợ

4. Lời chúc 8/3 cho mẹ chồng

Bên cạnh những món quà, hãy gửi những lời chúc để thể hiện được lòng hiếu thuận và tình cảm của mình dành cho mẹ chồng nhé các chị em.

Lời chúc 8 3 cho mẹ chồng
Lời chúc 8 3 cho mẹ chồng
 • Nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, con chúc mẹ luôn mạnh khỏe và hạnh phúc. Cảm ơn mẹ vì luôn yêu thương con như là con gái ruột. Cảm ơn mẹ vì đã luôn quan tâm và lo lắng cho con. Con mong mẹ sẽ ở bên con thật lâu và yêu thương con suốt đời.
 • 8/3 năm nay chúng con không ở bên cạnh mẹ nhưng trong tim chúng con luôn có mẹ. Nhân ngày Quốc tế Phụ nữ, chúng con chúc mẹ sức khỏe và luôn vui vẻ mẹ nhé! Gửi đến mẹ món quà/ bó hoa chứa tình cảm của vợ chồng con.
 • Cảm ơn mẹ, người mẹ thứ hai của con. Cảm ơn mẹ vì luôn yêu thương, chăm sóc cho chúng con, luôn làm con được có cảm giác là con gái của mẹ. Con mong mẹ sống bên chúng con thật lâu để con có thể phụng dưỡng mẹ.
 • Cảm ơn mẹ vì đã sinh thành và trao cho con một người đàn ông tuyệt vời. Con chúc mẹ ngày Phụ nữ 8/3 tràn đầy yêu thương và hạnh phúc.
 • Cảm ơn mẹ vì thời gian qua luôn chăm sóc, lo lắng và yêu thương vợ chồng con và các cháu. Nhờ có mẹ mà công việc làm mẹ của con bớt nặng nhọc hơn. Yêu và thương mẹ nhiều lắm!
 • Sự hy sinh của mẹ dành cho con cháu con luôn cảm thấy biết ơn và trân trọng. Và con chúc mẹ ngày 8/3 thật nhiều niềm vui, luôn nở nụ cười trên môi nhé người mẹ thứ hai của con.

5. Lời chúc 8/3 cho mẹ người yêu

Các bạn nam ngoài chúc 8/3 mẹ, chị em gái, bạn gái thì đừng quên gửi lời chúc mừng tới mẹ người yêu nữa nhé. Dưới đây là một số lời chúc 8/3 ấn tượng dành cho mẹ người yêu, các bạn nam tham khảo nhé!

Lời chúc 8/3 cho mẹ người yêu
Lời chúc 8/3 cho mẹ người yêu
 • Con chúc bác ngày Quốc tế Phụ nữ vui vẻ, hạnh phúc bên gia đình.
 • Nhân ngày 8/3, cháu xin gửi tới bác lời chúc chân thành, chúc bác luôn vui vẻ, trẻ trung và hạnh phúc.
 • Nhân dịp 8/3, con chúc bác luôn mạnh khoẻ, trẻ trung và thành công trong công việc.
 • Cảm ơn bác đã sinh thành ra A (tên người yêu bạn), nuôi nấng và dạy dỗ em ấy trở thành một cô gái đáng yêu, tốt bụng. Con chúc bác thật nhiều sức khoẻ và luôn là hậu phương vững chắc cho bác trai và em A.
 • Chúc bác gái luôn trẻ trung, vui vẻ và thành công không chỉ riêng ngày 8/3 mà cả trong 364 ngày còn lại trong năm.

>>> Xem thêm: 8/3 là ngày gì? Nguồn gốc và ý nghĩa của ngày 8/3

6. Câu chúc 8/3 cho mẹ bằng thơ

Nếu bạn muốn mới lạ hơn thì thay vì những lời chúc đơn giản, bạn có thể tặng mẹ những bài thơ ý nghĩa. Mỗi câu thơ chứa chan tình cảm yêu thương mà bạn muốn dành tặng đến mẹ. Cùng điểm qua một số bài thơ chúc mừng mẹ ngày 8/3 dưới đây nhé!

Bài thơ số 1
Bài thơ số 1
Bài thơ số 2
Bài thơ số 2
Bài thơ số 3
Bài thơ số 3
Bài thơ số 4
Bài thơ số 4

7. Những lời chúc 8/3 cho mẹ bằng tiếng Anh

Nếu mẹ bạn là người ngoại quốc hoặc bạn muốn chúc mẹ ngày Quốc tế Phụ nữ bằng tiếng Anh thì đừng bỏ qua nhưng gợi ý tuyệt vời sau đây.

Những lời chúc 8/3 cho mẹ bằng tiếng anh
Những lời chúc 8/3 cho mẹ bằng tiếng anh
Những lời chúc 8 3 cho mẹ bằng tiếng anh
Những lời chúc 8 3 cho mẹ bằng tiếng anh

8. Gợi ý một số món quà 8/3 tặng mẹ

Một món quà 8/3 tặng mẹ kèm theo những lời chúc càng thể hiện sự kính trọng, biết ơn của bạn tới mẹ. Thực ra các bà mẹ không quá đặt nặng đó là quà gì nên việc lựa chọn quà cho mẹ không hề khó. Đơn giản nhất là bạn tặng mẹ một bó hoa kèm theo tấm thiệp chúc mừng. Hoặc là các thực phẩm tốt cho sức khoẻ như yến, saffron, sữa, tảo biển… Hay bạn có thể tặng mẹ buổi massage, trị liệu để cơ thể mẹ được thư giãn, những buổi spa, sản phẩm dưỡng da để mẹ trẻ trung hơn.

Một số món quà dành tặng mẹ ngày 8/3
Một số món quà dành tặng mẹ ngày 8/3

Lời kết

Qua bài viết trên, Gifteck hy vọng bạn sẽ tìm được lời chúc 8/3 cho mẹ ý nghĩa và ấm áp nhất. Chúc các bà mẹ luôn tươi trẻ, mạnh khoẻ, hạnh phúc bên gia đình và 1 năm sẽ có 365 ngày 8/3.

>> Xem thêm: 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *