Tổng hợp ý nghĩa đeo nhẫn các ngón tay cho nam và nữ chính xác nhất

Ý nghĩa đeo nhẫn các ngón tay chính xác cho cả nam và nữ

Nhẫn là không chỉ là một phụ kiện trang sức đẹp, mà nó còn mang nhiều ý nghĩa về tính cách, tình trạng tình cảm và phong thủy của người đeo. Bài viết này của Gifteck tổng hợp đầy đủ ý nghĩa đeo nhẫn các ngón tay cho cả nam và nữ chuẩn nhất, mời bạn tham khảo nhé!

1. Đeo nhẫn có ý nghĩa gì?

Nhẫn là món phụ kiện trang sức được rất nhiều người đeo trên tay để thể hiện phong cách cá nhân và tuyên ngôn của bản thân. Cụ thể:

  • Thể hiện cá tính, quyền lực của bản thân: Chiếc nhẫn mà bạn đeo, dựa vào kiểu dáng, màu sắc, họa tiết sẽ nói lên được bạn là người nhẹ nhàng hay mạnh mẽ, mềm mại hay gai góc.
  • Phụ kiện trang sức không thể thiếu, tạo điểm nhấn cho outfit: Không chỉ giày túi mà những chiếc nhẫn hợp với bộ trang phục sẽ giúp bạn trông sành điệu, nổi bật và tinh tế hơn đó.
  • Mang lại giá trị tinh thần cho người đeo: Ngoài những chiếc nhẫn đeo như trang sức thông thường, thì nhẫn cầu hôn, đính hôn, nhẫn cưới hay nhẫn đôi đều có một ý nghĩa đặc biệt, đánh dấu các cột mốc trọng đại trong cuộc đời của bạn.
  • Đeo nhẫn để thu hút tài lộc, may mắn: những chiếc nhẫn phong thủy hợp mệnh theo quan niệm của văn hóa Á Đông sẽ mang lại cho người đeo may mắn, bình an và tài lộc. 
Ý nghĩa của việc đeo nhẫn
Đeo nhẫn có ý nghĩa gì? Ý nghĩa đeo nhẫn các ngón tay

2. Tên gọi các ngón tay trên bàn tay

Bắt đầu từ ngón tay cái, là ngón thấp nhất và ngón đầu tiên của bàn tay.

Tiếp theo là ngón tay trỏ, là ngón gần ngón tay cái nhất.

Sau ngón trỏ là ngón tay giữa, là ngón dài nhất của bàn tay.

Theo sau ngón tay giữa là ngón áp út, hay còn gọi là ngón đeo nhẫn.

Cuối cùng là ngón tay út, là ngón nhỏ nhất trong bàn tay.

Ý nghĩa đeo nhẫn các ngón tay
Cách gọi tên các ngón tay

3. Ý nghĩa đeo nhẫn các ngón tay cho nam

Các bạn nam thường chọn nhẫn với thiết kế bản to, dày, thể hiện sự mạnh mẽ, sang trọng. Mỗi ngón tay đeo nhẫn sẽ mang lại ý nghĩa khác nhau, cụ thể ý nghĩa đeo nhẫn các ngón tay của nam như sau:

3.1. Ý nghĩa đeo nhẫn các ngón tay: Đeo nhẫn ở ngón cái

Đeo nhẫn ở ngón cái đối với nam giới thể hiện sự giàu sang, tầm ảnh hưởng, quyền lực và đẳng cấp. Nhẫn đeo ngón cái dành cho đàn ông thường được thiết kế to bản, chạm khắc tinh tế, và là trang sức phong thủy mang lại tài lộc, may mắn cho chủ nhân.

ý nghĩa đeo nhẫn các ngón tay
Ý nghĩa đeo nhẫn các ngón tay – ý nghĩa đeo nhẫn ngón tay cái nam

3.2. Ý nghĩa đeo nhẫn các ngón tay: Đeo nhẫn ở ngón trỏ

Theo phong thủy, ngón tay trỏ thể hiện sự “định hướng”, nên người đàn ông đeo nhẫn ngón này thường là người tự tin, có quyền lực và năng lực lãnh đạo. Ngoài ra, đeo nhẫn ngón tay này sẽ giúp phái mạnh đưa ra được những quyết định thuận lợi, đúng đắn trong công việc. 

3.3. Ý nghĩa đeo nhẫn các ngón tay: Đeo nhẫn ở ngón giữa

Ngón giữa là ngón trung tâm của bàn tay. Vì vậy, ý nghĩa của việc đeo nhẫn ngón giữa thể hiện sự cân bằng, tính trật tự và trách nhiệm đối với gia đình. Hơn thế nữa, người mà mang nhẫn ở ngón tay giữa luôn có cố gắng và mong muốn đạt được mục tiêu mà họ đã đề ra.

>>> Có thể bạn quan tâm: 10 mẹo chữa hóc xương cá an toàn, dễ làm ngay tại nhà

3.4. Ý nghĩa đeo nhẫn các ngón tay: Đeo nhẫn ở ngón áp út

Khi một người đàn ông đeo nhẫn ở ngón áp út thì thường là họ đã kết hôn, hoặc đã đính hôn. Đó là một cách thể hiện tinh tế cho người đối diện về tình trạng mối quan hệ của mình. Và mọi người cũng có thể biết được người này đã có gia đình hay chưa dựa vào việc đeo nhẫn ở ngón áp út.

Thông thường, nhẫn kết hôn của nam được thiết kế đơn giản, tinh tế, độ dày vừa phải, không to bản. Nhẫn kết hôn đi theo cặp và đeo nhẫn kết hôn thể hiện cho tình yêu vĩnh cửu, là sợi dây gắn kết trái tim của 2 người.

Ý nghĩa đeo nhẫn các ngón tay - ý nghĩa đeo nhẫn ngón áp út nam
Ý nghĩa đeo nhẫn các ngón tay – ý nghĩa đeo nhẫn ngón áp út nam

3.5. Ý nghĩa đeo nhẫn các ngón tay: Đeo nhẫn ở ngón út

Đeo nhẫn ở ngón út giúp nam giới thể hiện được cá tính và phong cách của bản thân. Thường đàn ông đeo nhẫn ở ngón này là người thông minh, năng động và có cá tính, đặc biệt có năng khiếu về thời trang và nghệ thuật.

Ngoài ra, ngón út vốn là minh chứng của sự đảm bảo nên khi phái nam đeo nhẫn ngón tay út thì có lẽ là họ đang thực hiện một lời hứa hẹn nào đó.

Ý nghĩa đeo nhẫn các ngón tay đàn ông - ý nghĩa đeo nhẫn ngón tay út nam
Ý nghĩa đeo nhẫn các ngón tay đàn ông – ý nghĩa đeo nhẫn ngón tay út nam

4. Ý nghĩa đeo nhẫn các ngón tay cho nữ

Phái đẹp thường chọn những chiếc nhẫn có thiết kế tinh tế, nhẹ nhàng, thay vì các thiết kế to bản. Và mỗi vị trí đeo nhẫn cũng đều mang những thông điệp riêng. Dưới đây là y nghĩa đeo nhẫn các ngón tay cho nữ :

4.1. Ý nghĩa đeo nhẫn các ngón tay: Đeo nhẫn ở ngón cái

Theo phong thủy, ngón cái thể hiện sự đứng đầu nên việc phụ nữ đeo nhẫn ngón cái thường là những người có địa vị, thể hiện được quyền lực và sự tự tin của người đeo.

Đeo nhẫn phong thủy ở ngón tay cái cũng giúp nữ chủ nhân hút tài lộc, con đường sự nghiệp rộng mở.

4.2. Ý nghĩa đeo nhẫn các ngón tay: Đeo nhẫn ở ngón trỏ

Khi một cô gái đeo nhẫn ở ngón trỏ thể hiện sự độc thân. Tuy nhiên, mỗi bàn tay lại mang một ý nghĩa riêng:

  • Nếu là ngón trỏ ở bàn tay trái thì có nghĩa cô gái đó đang tìm kiếm nửa kia và sẵn sàng cho một mối quan hệ mới.
  • Nếu là ngón trỏ ở bàn tay phải, nghĩa là cô ấy vẫn đang nhớ và chờ đợi người cũ.

Ngoài ra, đeo nhẫn ở ngón trỏ tượng trưng cho khả năng lãnh đạo và quyền lực của phái đẹp.

Ý nghĩa đeo nhẫn các ngón tay phụ nữ - ý nghĩa đeo nhẫn ngón trỏ nữ
Ý nghĩa đeo nhẫn các ngón tay phụ nữ – ý nghĩa đeo nhẫn ngón trỏ nữ

4.3. Ý nghĩa đeo nhẫn các ngón tay: Đeo nhẫn ở ngón giữa

Phụ nữ đeo nhẫn ở ngón tay giữa thường là người đề cao tình cảm gia đình. Ngoài ra, đeo nhẫn ngón này còn là phương thức tuyệt vời để cô ấy thông báo rằng mình đã có người yêu nếu đeo ở ngón giữa của bàn tay phải chiếc nhẫn trơn hoặc nhẫn gắn đá, kim cương. 

Còn nếu nàng đeo nhẫn ở ngón giữa bàn tay trái thì nàng đang yêu đơn phương ai đó. 

Ý nghĩa đeo nhẫn các ngón tay phụ nữ - ý nghĩa đeo nhẫn ngón giữa nữ
Nhẫn đính hôn – ý nghĩa đeo nhẫn ngón giữa nữ

4.4. Ý nghĩa đeo nhẫn các ngón tay: Đeo nhẫn ở ngón áp út

Cũng giống như đàn ông, phụ nữ khi đeo nhẫn ở ngón áp út thường là đã có gia đình hoặc đã đính hôn. Tùy vào kiểu dáng của chiếc nhẫn mà có thể phân biệt được là cô ấy đã kết hôn hay chưa.

Nếu người phụ nữ đeo một chiếc nhẫn ít họa tiết hoặc trơn, chất liệu là vàng hay bạch kim thì họ đã kết hôn. Còn nếu đó là một chiếc nhẫn đính hạt lớn ở chính giữa thì đó thường là nhẫn đính hôn hoặc cầu hôn.

Ý nghĩa đeo nhẫn các ngón tay phụ nữ - ý nghĩa đeo nhẫn ngón áp út nữ
Ý nghĩa đeo nhẫn ngón áp út nữ – Ý nghĩa đeo nhẫn các ngón tay phụ nữ

4.5. Ý nghĩa đeo nhẫn các ngón tay: Đeo nhẫn ở ngón út

Phụ nữ đeo nhẫn ở ngón út sẽ phản ánh được tình trạng mối quan hệ tình cảm của họ. Nếu cô gái đó đeo nhẫn ở ngón út tay phải, nghĩa là cô ấy vừa trải qua cú shock về tình cảm hoặc vừa chia tay. Mặt khác, nữ đeo nhẫn ở ngón út tay trái là một người đang độc thân và chưa muốn bắt đầu một mối quan hệ mới.

Bên cạnh đó, đeo nhẫn ở ngón tay út còn thể hiện trách nhiệm. Do đó, khi phụ nữ đeo nhẫn ở ngón út nói lên đây là người coi trọng chữ tín và đáng tin cậy.

5. Tại sao phải đeo nhẫn hợp phong thuỷ?

Ngày nay, để thu hút may mắn, tài lộc người ta thường đeo nhẫn hợp phong thủy. Vì mỗi ngón tay mang một ý nghĩa phong thủy khác nhau nên khi đang thực sự hy vọng điều gì thì sẽ đeo nhẫn ở ngón tay đó, cụ thể như sau:

5.1. Đeo nhẫn ở ngón cái để thu hút tài lộc và uy quyền

Ngón tay cái biểu trưng cho mệnh Mộc và nó đại diện cho vật chất, quyền lực. Người đeo nhẫn ở ngón này thường là con người mạnh mẽ, độc lập, mạnh mẽ, dám nghĩ dám làm. Và đặc biệt họ có khả năng lãnh đạo tốt. Vì vậy, khi đeo nhẫn phong thủy ở ngón tay cái sẽ gia tăng vận may về tài lộc và quyền uy cho chủ nhân. 

5.2. Đeo nhẫn phong thủy ở ngón tay trỏ để thúc đẩy sự nghiệp thăng tiến

ý nghĩa đeo nhẫn phong thủy ngón trỏ
Ý nghĩa đeo nhẫn các ngón tay theo phong thủy

Ngón tay trỏ là tượng trưng cho mệnh Hỏa và biểu thị học vấn, sự nghiệp, vị trí xã hội của con người. Người đeo nhẫn ở ngón tay trỏ thường có tham vọng vô cùng lớn, có những suy nghĩ riêng và không ngần ngại chia sẻ điều đó.

Vì vậy, nếu bạn đang muốn được tăng lương, công việc thăng tiến hay chuẩn bị bước vào kỳ thi quan trọng thì hãy đeo nhẫn phong thủy ở ngón trỏ, nó sẽ giúp bạn khai thông con đường học tập và sự nghiệp.

Ngoài ra, ngón trỏ là vị trí tốt để khai vận tình cảm nên nếu muốn kích thích vận đào hoa của mình thì bạn nên đeo nhẫn ở ngón tay trỏ nhé.

5.3. Đeo nhẫn ngón giữa nếu muốn khai mở vận may và duy trì hạnh phúc

Ngón tay giữa đại diện cho mệnh Thổ, là ngón ở trung tâm của bàn tay nên nó mang ý nghĩa tụ hợp. Người đeo nhẫn ở vị trí này là người luôn đề cao gia đình và bạn bè. Đeo nhẫn ngón giữa sẽ thu hút năng lượng may mắn, sức mạnh cho chủ nhân để gặt được nhiều thành công.

Bên cạnh đó, ngón giữa còn biểu hiện cho sự yên bình nên khi đeo nhẫn ở ngón này sẽ mang lại sự vui vẻ, hạnh phúc và duy trì được những mối quan hệ tốt đẹp.

5.4. Đeo nhẫn ngón áp út để chiêu tài

Ý nghĩa đeo nhẫn các ngón tay theo phong thủy
Ý nghĩa đeo nhẫn các ngón tay theo phong thủy

Ngón áp út biểu trưng cho mệnh Kim, đây là vị trí tích tụ tài lộc tốt nhất. Vậy nên, khi đeo nhẫn phong thủy ở ngón áp út thì bạn sẽ thu hút được may mắn về tài lộc, tiền bạc. 

Tuy nhiên, ngón áp út là ngón đeo nhẫn cưới nên nếu đeo nhẫn ở ngón này để chiêu tài có thể sẽ khiến chủ nhân lỡ mất mối lương duyên của mình. Do đó, đối với những ai còn độc thân nên sử dụng những mẫu nhẫn có hình dạng và thiết kế khác với nhẫn cưới nhé.

5.5. Đeo nhẫn ngón út để tăng vận quý nhân

Mệnh Thủy được biểu trưng bởi ngón út, nên khi đeo nhẫn ở ngón tay này sẽ mang lại cho bạn nhiều sự may mắn, phúc khí, gặp được quý nhân và có được các mối quan hệ rất rốt.

Ý nghĩa đeo nhẫn các ngón tay theo phong thủy
Đeo nhẫn ngón út để quý nhân phù trợ

6. Xu hướng nhẫn phong thủy đang được ưa chuộng hiện nay

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại nhẫn phong thủy giúp hút tiền tài, may mắn và sức khỏe cho chủ nhân. Gifteck đã tổng hợp những loại nhẫn phong thủy phổ biến và được ưa chuộng nhất thị trường để gửi tới quý bạn đọc:

6.1. Nhẫn kim tiền

Đây là loại nhẫn được thiết kế dưới dạng những đồng tiền xu Trung Hoa được xâu chuỗi đan xen nhau một cách đẹp mắt. Đeo nhẫn kim tiền để thu tài lộc, may mắn về đường công danh sự nghiệp.

nhẫn kim tiền
Nhẫn kim tiền

6.2. Nhẫn hồ ly 

Là loại nhẫn rất được ưa chuộng, đặc biệt là phái đẹp. Đeo nhẫn hồ ly sẽ giúp bạn gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong sự nghiệp và tình duyên. Cần lưu ý khi đeo nhẫn hồ ly, bạn phải hướng phần đầu hồ ly ra ngoài để hút linh khí, nếu không sẽ không có tác dụng, thậm chí còn khiến chủ nhân gặp xui.

nhẫn hồ ly
Nhẫn hồ ly

6.3. Nhẫn thạch anh 

Đá thạch anh tự nhiên cực kỳ quý hiếm, nó có tính âm mạnh nên sẽ giúp người đeo điều hòa dương khí trong cơ thể. Từ đó, chủ nhân chiếc nhẫn sẽ giảm bớt stress, mệt mỏi, thư giãn hơn. Bên cạnh, đeo nhẫn thạch anh sẽ giúp bạn gia tăng thể lực và trí lực cực kỳ hiệu quả.

nhẫn thạch anh
Nhẫn thạch anh

6.4. Nhẫn đá cẩm thạch 

Còn được gọi là nhẫn đá ngọc bích, là loại đá phong thủy mang lại nguồn năng lượng tích cực cho chủ nhân để có thể cân bằng cuộc sống, có thể xua đuổi tà khí, thanh lọc những độc tố và điều tiết cơ thể.

nhẫn đá cẩm thạch
Nhẫn đá cẩm thạch

6.5. Nhẫn lông đuôi voi 

Bề mặt của nhẫn đuôi voi thường được bao bọc bởi vàng hay bạch kim, càng tôn được sự cao quý của chiếc nhẫn. Nó mang lại sự may mắn, sức khỏe và tài lộc cho chủ nhân. Ngoài ra, nhẫn đuôi voi có thể đuổi được tà khí, giúp người đeo hạn chế những bệnh vặt như trúng gió, cảm lạnh… Đặc biệt, nó còn đem lại may mắn trong tình duyên nữa đó.

Nhẫn lông đuôi voi
Nhẫn lông đuôi voi

Ngoài ra, còn một số mẫu nhẫn phong thủy phổ biến như nhẫn Long Quy, nhẫn Tỳ Hưu, nhẫn cóc thiềm thừ giúp chủ nhân đeo hút năng lượng tích cực, may mắn, cầu tài, cầu lộc.

Lời kết

Qua bài viết này, bạn đã hiểu rõ được ý nghĩa đeo nhẫn các ngón tay để có thể mang lại may mắn cho bản thân rồi phải không? Ghé gifteck.com mỗi ngày để có thể cập nhật thêm nhiều thông tin hay và thú vị nữa nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *